Sôi động giao dịch căn hộ đã hoàn thiện dịp cận Tết 2022

Sôi động giao dịch căn hộ đã hoàn thiện dịp cận Tết 2022

Thay vì mua nhà “trên giấy”, chị Thu Trang (Bà Hạt, quận 10) đã chuyển hướng sang tìm các dự án sắp bàn giao nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi, được trực tiếp kiểm chứng chất lượng và trải nghiệm không gian sống. Việc cân nhắc bài toán tài chính khiến chị từng tính chuyện mua căn hộ đang triển khai nhưng khi tìm hiểu thấy nhiều dự án đã bàn giao cũng có chính sách hỗ trợ vay ưu đãi nên chị chuyển sang lựa chọn các dự án đã bàn giao để tiết kiệm chi phí và thời gian chờ nhà.

Nhu cầu mua ở thực gia tăng khiến các dự án căn hộ vừa bàn giao tại TP.HCM hút người mua dịp giáp Tết 2022.

Cũng chốt mua ở một dự án vừa hoàn thiện xây dựng tại khu Nam TP.HCM, chị Mai Xuân (Nguyễn Thị Thập, quận 7) cho biết, kiểm chứng chất lượng và khai thác sử dụng được ngay là yếu tố chị xem trọng khi đầu tư các dự án đã hoàn thiện. Theo chị Mai, ở TP.HCM hiện giờ quỹ đất ngày càng hạn chế, nguồn cung mới khan hiếm nên giá bán dự án đang triển khai có khi còn cao hơn nhà hoàn thiện.

Ưu thế của các dự án đang triển khai là tiến độ thanh toán và ưu đãi tài chính từ chủ đầu tư sẽ giúp người mua nhà dễ thở hơn. Tuy nhiên hiện nay lãi suất vay từ ngân hàng đang hấp dẫn, nhiều dự án đã hoàn thiện cũng vẫn được duy trì hỗ trợ tài chính và thanh toán kéo dài nên xét về lợi thế thì mua nhà hoàn thiện tốt hơn rất nhiều.

Theo ghi nhận từ Batdongsan.com.vn, hoạt động giao dịch căn hộ hoàn thiện trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp tại TP.HCM trong những ngày cuối năm đều đang rất sôi động.

>>>Tham khảo dự án The Antonia Phú Mỹ Hưng hiện đang trong quá trình hoàn thiện và bắt đầu được mở bán.

Theo chia sẻ từ Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng, dù trải qua 6 tháng dịch bệnh kéo dài trong năm 2021, nhưng dự án The Peak- Midtown vẫn về đích đúng hạn. Với quy hoạch ưu tiên nhiều mảng xanh, Phú Mỹ Hưng cũng trở thành điểm đến thu hút cho cư dân toàn TPHCM sau dịch covid-19.

Giá cả của nhiều dự án trên địa bàn TPHCM đã có tăng từ 15-20%, riêng chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng vẫn giữ nguyên mức giá giao dịch cho các sản phẩm hiện tại. Tuy nhiên, sau dịp tết nguyên đán rất có thể do làn sóng thị trường các sản phẩm này sẽ tăng giá khoảng 20%- đại diện chủ đầu tư cho biết.

Vì sao căn hộ đã hoàn thiện lại hút khách đầu năm 2022?

Theo bà Trang Bùi, TGĐ C&W Việt Nam, trong quý 4/2021 nguồn cung căn hộ tại TP.HCM chỉ khoảng 2.600 căn, giảm 69% so với cùng kỳ. Trong khi đó, lượng hấp thụ dự án mới đạt đến 91% cho thấy nhu cầu mua của thị trường đang tang cao trong khi giá bán tiếp tục tăng 15,3% so với cùng kỳ 2020. 

Nhu cầu nhà ở thực của người dân còn rất lớn, trong khi nguồn cung lại đang khan hiếm nên đây là thời điểm thích hợp cho những ai có mong muốn mua nhà an cư hay tìm kiếm cơ hội đầu tư vì mua lúc này sẽ có mức giá hợp lý, chủ đầu tư cũng có nhiều ưu đãi hơn, khả năng sắp tới giá nhà có thể sẽ còn tăng do nhiều yếu tố như nguồn cung khan hiếm, giá nguyên vật liệu lên cao…

Hotline tư vấn dự án: 0931 38 67 83

>>> Xem thêm: Xu hướng bất động sản “xanh”