LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY PHÚ MỸ HƯNG

Những năm 1992,1993 khu đô thị phía Nam TPHCM từng là một khu đầm lầy hoang vu, không có giá trị về kinh tế. Không nhiều người đủ dũng cảm để có thể biến khu đầm lầy đó trở thành một cụm đô thị hiện đại và văn minh.

Cũng vào thời điểm đó, Luật Đầu tư ra đời, với các chính sách mới đã thu hút được nhà đầu tư CT&D (Central Trading and Development) của Đài Loan là một trong những tập đoàn quốc tế lớn nhất đầu tư vào Việt Nam. CT&D đã quyết định chọn TPHCM để triển khai 3 dự án có quy mô về cơ sở hạ tầng. Với tổng số vốn ban đầu là 650 triệu đô, tập đoàn CT&D đã hợp tác với Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) để triển khai 2 dự án chung và 1 dự án riêng:

  • Xây dựng khu chế xuất Tân Thuận (1991)
  • Thành lập Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (1993)
  • Nhà máy nhiệt điện Hiệp Phước – 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại VN.

Đến nay cả 3 dự án này đều thành công, góp phần tạo hàng vạn việc làm cho lao động địa phương.

>>>Tham khảo chi tiết các dự án căn hộ phú mỹ hưng

Đối với riêng Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, nhờ những cố gắng không mệt mỏi, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã dần dần từng bước hình thành, phát triển và trở thành 1 trong những khu đô thị hiện đại bậc nhất TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Một khu đô thị Phú Mỹ Hưng được hình thành không chỉ mang lại giá trị an cư lạc nghiệp cho người dân mà còn mang lại rất nhiều giá trị kinh tế khác về giao thương, kinh doanh, tài chính, ngân hàng,… Rất nhiều công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn trong và ngoài nước chọn Phú Mỹ Hưng là nơi đặt trụ sở kinh doanh. Những cư dân sinh sống tại đây có thể tiếp cận tới tất cả các dịch vụ trường học, siêu thị, bệnh viện, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, công viên,… trong bán kính chỉ 1-1,5km.

>>> Tìm hiểu thêm: Dự án The Antonia Phú Mỹ Hưng