Siết tín dụng Bất động sản

Siết tín dụng bất động sản, lối ra nào cho giới đầu cơ “đất nền”???

Việc các ngân hàng dừng giải ngân cho vay bất động sản sẽ loại bỏ nhà đầu tư phụ thuộc đòn bẩy tài chính và các nhóm đầu cơ.

Gần đây, một số ngân hàng cùng thông báo dừng cho vay bất động sản. Như với Techcombank, đơn vị này đã dừng giải ngân khoản vay mua bất động sản (gồm chưa hoặc đã có giấy chứng nhận) từ ngày 25/3. Nhà băng này đang cho các đơn vị kinh doanh trao đổi và đàm phán với khách hàng để dời lịch giải ngân các khoản vay sang đầu tháng 4.

Còn Sacombank mới đây đã yêu cầu giám đốc khu vực, giám đốc chi nhánh và trưởng phòng giao dịch không cấp tín dụng với lĩnh vực bất động sản, ngoại trừ cho vay cán bộ, công nhân viên và người mua, xây, sửa bất động sản để ở. Nhà băng này yêu cầu các đơn vị tập trung cấp tín dụng với các lĩnh vực sản xuất, không thực hiện huy động – cho vay cầm cố sổ (nhà đất) cùng lúc.

Đây chỉ mới là bước đầu của lộ trình kiểm soát tín dụng bất động sản khi chỉ một vài nhà băng tiến hành kiểm soát hạn mức giải ngân đối với các khoản vay mua bất động sản đã có giấy chứng nhận. Lộ trình siết van tín dụng đã được cân nhắc đến nhiều năm qua nhưng liên tục bị đề xuất trì hoãn. Theo các chuyên gia, nhiều khả năng van tín dụng cho đầu tư địa ốc có thể bị thắt chặt hơn từ giữa năm 2022 để ổn định thị trường nhà đất.

Tín dụng bất động sản

HOÀN TOÀN YÊN TÂM VỀ TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN KHI MUA CĂN HỘ PHÚ MỸ HƯNG

Chính sách siết tín dụng cho vay bất động sản chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người đầu cơ đất nền, nhà cấp 4, nhà nát,… 

Tuy nhiên đối với các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng, Phú Mỹ Hưng đã ký kết với các đối tác đáng tin cậy hàng đầu trong ngành ngân hàng như Vietcombank, BIDV, UOB, Taipei Fubon,.. Các dự án của Phú Mỹ Hưng sẽ đều được các ngân hàng này cho vay với mức lãi suất ưu đãi và nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Với pháp lý rõ ràng và uy tín thương hiệu của Phú Mỹ Hưng, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về phương án tài chính và đảm bảo dòng tiền vẫn được duy trì ổn định khi mua sản phẩm căn hộ Phú Mỹ Hưng

Tham khảo thêm các dự án được ngân hàng cho vay 0% lãi suất của Phú Mỹ Hưng tại:https://phumyhunginfo.vn/du-an/

Liên hệ tư vấn các dự án và chương trình cho vay ưu đãi của ngân hàng tại