Xu hướng bất động sản “xanh” tại Phú Mỹ Hưng

Phú Mỹ Hưng đi đầu trong phát triển bất động sản “xanh”?

Sau đại dịch Covid-19, khách hàng có xu hướng săn tìm các sản phẩm bất động sản “xanh”.

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ David Nowak (Mỹ), không khí tại khu vực có độ phủ xanh cao sẽ giảm bớt 13% lượng bụi, 15% khí SO2, 8% khí NO2… so với môi trường bình thường. Cây xanh còn được ví như “máy điều hòa nhiệt độ tự nhiên” khi có khả năng làm mát không khí tương đương 10 máy lạnh công nghiệp. Các nghiên cứu tương tự còn chỉ ra rằng, không gian sống gần gũi thiên nhiên sẽ giúp con người giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm, tim mạch, lo âu, đột quỵ, suy giảm trí nhớ…

Đặc biệt sau đại dịch Covid-19, những nơi trở thành vùng xanh đầu tiên là những nơi có mật độ cây xanh cao. 

KĐT Phú Mỹ Hưng có mật độ cây xanh là 8.9m2/đầu người

Đáp ứng xu hướng mới, các chủ đầu tư cũng quan tâm chú trọng phát triển cảnh quan, công viên, cây xanh. 

Công viên Nam Viên- Phú Mỹ Hưng
Công viên Nam Viên- Phú Mỹ Hưng

Một khảo sát của JLL thực hiện vào quý II/2021 cũng chỉ ra 65% nhà đầu tư bất động sản quan tâm đến các công trình xanh, hướng đến chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra 70% các tập đoàn đa quốc gia sẵn sàng trả tiền thuê cao hơn nếu tòa nhà có chứng nhận xanh.

Chuyên gia lấy ví dụ một số bệnh viện quốc tế ở Bangkok, Thái Lan nằm ở khu vực trung tâm được đầu tư thiết kế giống như khách sạn hay khu nghỉ dưỡng sang trọng. Mô hình này sẽ thay đổi tâm lý chữa bệnh sang tâm thế đi nghỉ dưỡng của khách hàng, tạo ưu thế để bệnh viện thu hút nhóm khách hàng cao cấp trên thế giới.

Theo chuyên gia, xu hướng thành lập cộng đồng nghỉ hưu cũng đang hình thành ở Miami, Mỹ. Cụ thể, một tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã được xây dựng hướng đến nhóm khách hàng thượng lưu đã nghỉ hưu với ưu tiên về tiện ích như không gian xanh, sở hữu sân golf.

Trong số những mô hình phát triển bất động sản sức khỏe, chuyên gia cho rằng xu hướng phổ biến ở Việt Nam hiện nay là những dự án sở hữu vị trí độc đáo, gắn với yếu tố thiên nhiên kỳ vĩ.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết dự án the antonia phú mỹ hưng

Phú Mỹ Hưng – chủ đầu tư chú trọng phát triển căn hộ xanh

TPHCM nói chung là nơi có mật độ cây xanh/ đầu người thấp. Thiếu hụt về quỹ đất nhà ở khiến cho không nhiều Chủ đầu tư giành quỹ đất phát triển cảnh quan. Riêng Phú Mỹ Hưng là chủ đầu tư luôn chú trọng phát triển bền vững. Các lô đất ven sông, vị trí đắc điạ, Phú Mỹ Hưng dùng để xây dựng những công viên lớn. Mật độ cây xanh tại Phú Mỹ Hưng luôn ở mức cao nhất 8,9m2/ đầu người. Riêng khu Nam Viên con số này là 16m2.

Cùng với sự phát triển không ngừng của Đô thị hoá, sống trong khuôn viên xanh sẽ là yếu tố quan trọng trong xu hướng phát triển bền vững.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, các dự án bất động sản càng cần quan tâm đến yếu tố thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe, biến đổi khí hậu, công trình xanh để mang lại giá trị lâu dài cho dư dân.

>>> Tham khảo các dự án căn hộ Phú Mỹ Hưng khác